Giá vàng hôm nay : Vàng hạ nhiệt sau phiên tăng khủng

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.226 USD/ounce, giảm khoảng 4 USD so với mức giá tối qua.

Hôm qua, vàng đã có phiên tăng mạnh. Từ mốc 1.227 USD đầu ngày, vàng tăng mạnh tới 7 USD và đã có lúc lên tới 1.334 USD. Chỉ tới rạng sáng nay, vàng mới dần hạ nhiệt.

Giá vàng đi lên hôm qua do đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh so với rổ tiền tệ lớn khác sau khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ. Trong khi ấy, Đảng Cộng hòa hiện chỉ có khả năng chi phối Thượng viện thay vì lưỡng viện như trước.

Theo giới phân tích, Đảng Dân chủ giành lại được Hạ viện Mỹ đã gây ra một cú sốc không hề nhỏ với Tổng thống Mỹ Donald Trump và các mục tiêu chính sách nội địa của ông.

Ngay sau khi kết quả được công bố, thị trường chứng khoán châu Á và nhiều nơi đã lao dốc vì lo ngại quyền lực mới của Đảng Dân chủ sẽ đặt ra trở ngại cho một số chính sách kinh tế thân thiện với kinh doanh của ông Trump. Sự lo lắng của giới đầu tư đã khiến vàng trở thành nên trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, dài hơi hơn, giới đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp diễn ra trong tuần này của Cục dự trữ Liên bang để đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ tại Hoa Kỳ. Fed không dự kiến việc tăng lãi suất trong tháng này nhưng thương nhân đang chờ xem Fed có cung cấp manh mối về việc tăng lãi suất trong tháng 12 và năm 2019 không. Điều này có thể tạo áp lực lên vàng.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,39-36,55 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay giảm 40.000 đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 36,41-36,51 triệu đồng/lượng.Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.725 đồng/USD, giảm 2 đồng/ USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.280 -23.370 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước đó.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.280 -23.360 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

7 thoughts on “Giá vàng hôm nay : Vàng hạ nhiệt sau phiên tăng khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *